Interview

มาตาม Hayley เลือกชุดขึ้นโชว์ The Eras Tour

บทความต้นฉบับ: NYLON How Hayley Williams Prepared Her London The Eras Tour Looks — Including That Speak Now Reference (Exclusive) โดย Kevin Leblanc

Paramore ขึ้นแสดงเพลงสดหลากหลายเวทีนับไม่ถ้วน แต่ซัมเมอร์นี้ พวกเขาแสดงสดต่อหน้ากลุ่มผู้ฟังหน้าใหม่: เหล่าสวิฟตี้
วงดนตรีร็อคนำทัพโดยเฮย์ลีย์ วิลเลียมส์ เล่นเปิดงานแสดงให้กับเทย์เลอร์ สวิฟต์ ดิเอราส์ ทัวร์ (Taylor Swift’s The Eras Tour) ในโชว์ที่ยุโรป
ในการแสดงสามคืนที่ ลอนดอนเวมบลีย์ สเตเดียม (Wembley Stadium) เฮย์ลีย์พร้อมกับดีไซเนอร์ สเตลล่า แมคคาทนีย์ (Stella McCartney) รังสรรค์ชุดขึ้นโชว์แตกต่างกันสี่ชุด ทุกชุดแสดงให้เห็นถึงการพลิกแพลงหลายหลายสไตล์ของเฮย์ลีย์ ตั้งแต่เสื้อ Rock Royalty ไปจนถึงเดราม่วงสำหรับแฟนคลับเทย์เลอร์ สวิฟต์

สไตลิสต์ของเฮย์ลีย์ ลินด์ซีย์ ฮาร์ทแมน (Lindsey Hartman) ต้องการให้เหล่าสวิฟตี้รู้สึกว่าชุดเหล่านี้มีความหมายสำหรับพวกเขา ดังนั้นสำหรับการร้องเพลงร่วมของ เฮย์ลีย์ และ เทย์เลอร์ เพลง Castles Crumbling ลินด์ซีย์เลือกที่จะใช้ชุดเดรสสี่ม่วงที่แสดงให้เห็นถึงโชว์สุดท้ายของทั้งคู่

โชว์ที่ทั้งคู่เคยแสดงร่วมกันบนเวทีในปี 2011 จาก Speak Now ทัวร์ ในการแสดงตอนนั้น เทย์เลอร์ สวิฟต์ ใส่เดรสสีม่วงซึ่งมีความคล้ายคลึงกับชุดที่เลือกนี้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องคิดเยอะมาก พอได้สวมแล้วรู้เลยว่าใช่

Lindsey Hartman

อีกสองชุดนั้น พยายามที่จะสื่อถึงความร็อคของเฮย์ลีย์ วิลเลียมส์ดั้งเดิม: แจ็คเก็ตดำครอป และกางเกงขาสั้น พร้อมกับเสื้อยืดวินเทจ และเสื้อยืดที่กลายเป็นที่พูดถึง Rock Royalty ซึ่งเคยใส่โดย Liv Tyler และ Stella McCartney ในงาน Met Gala ปี 1999 สวมร่วมกับกางเกงคริสตัล แสดงให้เห็นถึง 90s กับโมเดิร์นแฟชัน

ฟิตติ้งนี้เป็นเหมือนฝันของทั้งสไตลิสต์และศิลปิน ทีม Stella McCartney ในกรุงลอนดอนต้อนรับพวกเขาอย่างอบอุ่น (พร้อมทั้งกระเป๋า Falabella ที่มีลายหน้าเฮย์ลีย์ปริ้นไว้) และลินด์ซีย์ที่มีความสุขทันทีที่ สเตลล่ามาทักทายด้วยตัวเอง:

เธอ (สเตลล่า) เป็นฮีโรของฉันและเฮย์ลีย์ น่าดีใจมากที่ได้เห็นว่าเธอเองก็ตื่นเต้นที่พวกเรามา และเราเกือบจะเป็นลมเมื่อได้เจอสเตลล่า
ขั้นตอนทั้งหมดมันง่าย และสะดวกไปหมด เราออกจากที่นั่นพร้อมทั้งคิดว่า – ทำไมทุกวันไม่เป็นแบบนี้?!

Lindsey Hartman

ช่างภาพ Daria Kobayashi Ritch เองก็ตามติดไปด้วยและได้ภาพของเฮย์ลีย์และสเตลล่ากำลังสนทนากันบนโซฟา
NYLON ได้พูดคุยกับเฮย์ลีย์ เพื่อจะได้สัมภาษณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับ McCartney และชุดที่ใส่ขึ้นโชว์ พร้อมทั้งชุดวินเทจของเธอ

ตอนที่คุณตัดสินใจเลือกชุดที่จะใส่ขึ้นโชว์ แน่นอน ความสบายต้องมาอันดับ 1 นอกเหนือจากนี้คุณมองหาอะไรในชุดที่ต้องขึ้นโชว์บ้าง?

H: ฉันชอบคอนเซปต์ง่ายๆ ประมาณว่า แค่ออกไปและแสดงเลย เพราะฉันมีภาระหนักอึ้งบนเวที และตอนนี้ ฉันค่อนข้างจะรู้สึกแมนๆ อารมณ์ประมาณ Freddie Mercury ช่วงขึ้นเวทีวง Queen ที่ Live Aid

การทำงานร่วมกับ Stella และทีมของเธอเป็นยังไงบ้าง อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้กับ 4 ลุคส์นี้?

H: ฉันรู้สึกโชคดีมากที่มันเป็นประสบการณ์แรกที่ฉันได้ทำงานโดยตรงกับชื่อดังในวงการแฟชั่น กระบวนการทั้งหมดกับสเตลล่าและทีมของเธอทำให้ฉันรู้สึกมีพลังมาก เราเริ่มจากลุคของฉันสำหรับการร้องคู่เพลง “Castles Crumbling” กับเทย์เลอร์ ฉันเห็นชุดเดรสสีม่วงแบบคล้องคอและชอบมันทันทีเลย ฉันชอบไอเดียการทำเวอร์ชั่นของตัวเองจากสิ่งที่เทย์เลอร์น่าจะใส่ในโชว์ Speak Now จากนั้นเราก็ตัดสินใจที่จะไปไกลกว่านั้น และเตรียมลุคสำหรับการแสดงของ Paramore ด้วย

คืนแรกเป็นลุคที่ดูเป็นผู้หญิงที่สุด และฉันชอบการอ้างอิงถึงช่วง “Rock Royalty” ของสเตลล่าที่งาน Met Gala สำหรับคืนที่สอง ฉันจับคู่เสื้อสูทครอปและกางเกงขาสั้นกับเสื้อยืดวินเทจ “Beatlemania” ที่ฉันเจอในร้านวินเทจที่แนชวิลล์ คืนที่สามเป็นคืนโปรดของฉัน และเป็นลุคที่เข้ากับการแต่งตัวของฉันสำหรับการแสดงเปิดแสดงในช่วงซัมเมอร์ ฉันใส่เสื้อกล้ามที่สเตลล่าใส่ในพิธีปฐมนิเทศพ่อของเธอตอนเข้าสู่หอเกียรติยศ Rock & Roll กับกางเกงช่าง Dickies เก่าๆ และรองเท้า Puma แบบมวยปล้ำวินเทจ

คอลเลคชั่นเสื้อยืดวินเทจของคุณนี่น่าชื่นชมมากๆ มีตัวไหนที่อยากได้เป็นพิเศษมั้ย?

ฉันมีเสื้อยืด Fleetwood Mac จากทัวร์ Tusk ที่ดีมากๆ มันเป็นสีฟ้าอ่อนและใส่สบายพอดีตัว ฉันคิดว่าฉันอยากหาเสื้อยืดจากยุค Tango in the Night ที่ดีอีกตัวหนึ่ง ถึงเวลาที่จะเซฟการค้นหา “Fleetwood” ไว้ในทุกเว็บและแอปที่ฉันชอบ และขอให้ร้าน Black Shag ในแนชวิลล์เก็บเสื้อยืดไว้ให้ฉันหากมีผ่านมาที่ร้าน!

paramorebkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.